Cách Chọn Mua Giường Ngủ Theo Mệnh Gia Chủ

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Chọn giường ngủ hợp mệnh với người sử dụng là một trong số các yếu tố tâm linh, một giấc ngủ ngon không mộng mị hay cuộc sống luôn luôn thuận lợi, gia đình luôn ấm êm hạnh phúc thì từ cái tên hay màu sắc của chiếc giường cũng là một điều ảnh hưởng.


Ở trong ngũ hành chia thành 5 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Các mệnh này tương sinh tương khắc với nhau, mỗi mệnh lại có các cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Khảm, Ly thuộc 5 ngũ hành. Để xem tướng hay số mệnh một người cũng cần nhiều yếu tố về năm sinh, ngày sinh tháng sinh hay cụ thể hơn là giờ sinh.

Để chọn cho gia chủ một chiếc giường ngủ hút vượng khí vào nhà, gần gũi với năng lượng gia chủ giúp sự nghiệp hanh thông chúng ta cùng đi đến các gợi ý sau đây. Tuy nhiên, việc đầu tiên gia chủ cần nắm rõ là tuổi của mình sẽ tương sinh và tương khắc với các mệnh nào:

Các tiêu chí chọn giường ngủ hợp phong thuỷ


Về kích cỡ và chất liệu tạo một chiếc giường ngủ tốt, bền hay không phụ thuộc vào chất liệu tạo thành giường. Hiện tại có một số loại giường làm tự gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, giường nhựa, giường sắt,… đều là những kiểu giường đang hot và thịnh hành hiện nay, mỗi loại giường cho mỗi hoàn cảnh khác nhau.

giường ngủ gỗ tự nhiên cao cấp
Giường ngủ gỗ tự nhiên cao cấp phổ biến hiện nay

Thiết kế đầu giường nên là các loại mang lại cảm giác nhẹ nhàng như bọc đệm, gỗ, những loại mang lại cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu, người nằm không có cảm giác bị đè nặng trên đầu.

Thiết kế đầu giường bọc nệm
Thiết kế đầu giường bọc nệm

Chọn đệm và chăn gối hợp màu của mệnh, với mệnh Kim (kim loại) màu hợp là Trắng hoặc các màu ánh kim; mệnh Mộc (cây cối) màu sắc tượng trưng là các màu xanh lá, xanh lục; mệnh Thuỷ tượng trưng cho nước màu sắc đại diện là đen và xanh biển đậm; mệnh Hoả là lửa, sự nóng bỏng màu sắc đặc trưng là đỏ, hồng và tím; mệnh Thổ (đất) màu sắc tượng trưng là nâu, cam, vàng.

Trên đây là các màu bản mệnh hợp với các mệnh khi lựa chọn mua chăn ga, nệm sẽ được dựa vào yếu tố màu sắc này để lựa chọn cho phù hợp với mệnh người dùng.
Bộ chăn nệm cho người mệnh Mộc
Bộ chăn nệm cho người mệnh Mộc

Màu sắc giường ngủ theo mệnh gia chủ


Mỗi người sẽ có một bản mệnh phong thuỷ khác nhau, không ai giống ai và vì thế mỗi người sẽ hợp những màu sắc và hướng giường riêng.

Gia chủ mệnh Kim

Đối với các gia chủ có mệnh Kim, sinh các năm như 1984, 1985, 2014, 1993, 2015, 1970,… khi chọn giường nên chọn các màu sắc Trắng hoặc các màu có ánh kim, ánh bạc vì Kim là kim loại. Hoặc có thể lựa chọn các màu như nâu, đất, vàng, cam, vì Thổ sinh Kim, các màu này cũng có thể mang lại sự may mắn, thuận lợi hanh thông trong đường công danh sự nghiệp cũng như cảm giác dễ chịu, gia đình êm ấm.

Giường ngủ tông màu trắng cho mệnh Kim
Giường ngủ tông màu trắng cho mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc

Các năm sinh gia chủ mệnh Mộc như: 2002, 2019, 2003, 1989,1988,… hợp với các màu sắc như màu đen, màu xanh lá cây, xanh biển, màu xám hay các gam màu của gỗ. Hoặc có thể chọn các màu thuộc hệ Hoả như Đỏ, Hồng, Tím. Không chỉ chọn giường ngủ mà khi lựa chọn tất cả các vật dụng khác sử dụng trong gia đình hay đồ dùng cá nhân, các bản mệnh này đều nên ưu tiên chọn các màu sắc ở trên.

Sắc xanh chủ đạo cho gia chủ mệnh Mộc
Sắc xanh chủ đạo cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Thuỷ

Năm sinh 1996, 2013, 1982, 1983, 1945,… là năm của bản mệnh Thuỷ, màu sắc phù hợp là màu đen, ánh kim, trắng, xanh da trời, xanh đậm. Tuy nhiên ngoài việc lựa chọn các màu sắc tương sinh hay hợp với bản mệnh, gia chủ cần lưu ý không lựa chọn các màu sắc tương khắc nằm trong bảng màu sắc của mệnh Thổ và mệnh Hoả.

Tông xanh dương chủ đạo cho người mệnh thủy
Tông xanh dương chủ đạo cho người mệnh Thuỷ

Khi lựa chọn các màu sắc tương khắc với bản mệnh trong gia đình, đặc biệt giường ngủ là nơi tạo ra năng lượng, thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi và tái tạo cơ thể cho một ngày mới vui tươi tràn đầy sức sống hơn. Khi chọn các màu tương khắc sẽ gây sự mệt mỏi, khó chịu, mất đoàn kết giữa bản thân với những người trong gia đình.

Người sinh mệnh Hoả

Năm 1994, 1995,1987,2017,… thuộc mệnh Hoả, Hoả sinh Thổ, Hoả khắc Kim vì vậy gia chủ thuộc bản mệnh này nên lựa chọn giường ngủ màu sắc đỏ, tím, hồng, chất liệu thuộc các chất nóng như vải nỉ, vải nhung, vải da hoặc có thể chọn thêm màu xanh lá để tạo điểm nhấn cho chiếc giường.

Sắc hồng cho gia chủ mệnh Hỏa
Sắc hồng cho gia chủ mệnh Hoả

Không nên chọn các màu sắc thuộc mệnh Thuỷ, vì Thuỷ khắc Hoả. Đây là nhóm màu sắc nổi bật, có tính nóng cao vì vậy cần phải biết thiết kế, kết hợp tất cả nội thất phòng ngủ lại với nhau để tạo nên một tổ hợp vừa mắt.

Gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ thuộc các năm sinh 1990, 1998, 1999, 1991,… Thổ là đất, Hoả sinh ra Thổ vì vậy người mệnh này nên chọn các màu hồng, tím, đỏ, vàng đất, nâu đất để thu hút tài tộc, vượng khí tốt vào cho gia đình. Không nên lựa chọn các màu sắc mang mệnh hoả như Xanh lá vì Thổ khắc Mộc.

Giường cho gia chủ mệnh thổ
Giường cho gia chủ mệnh thổ

Trên đây là một số gợi ý chọn giường theo từng bản mệnh cho gia chủ, hy vọng rằng các thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên có thể giúp quý khách hàng hiểu được hơn về bản mệnh và chọn cho mình được một chiếc giường phù hợp.
  • The manor
  • KDT Sala
  • Imperia
  • Vinhomes
  • Van Phuc city
  • ecopark
  • D'capital
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi