Sự đa dạng các mẫu da công nghiệp dùng làm bọc ghế sofa

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Các loại da công nghiệp thường dùng để bọc ghế sofa


Như bạn đã biết, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu dùng để bọc ghế sofa, trong đó có loại da được ưu tiên và đánh giá cao. Và thường được làm từ 2 loại chính là da thật và da công nghiệp. Hiện nay, để hạn chế nguy cơ tuyệt chủng hàng loạt các loài động vật quý hiếm. Người dân kêu gọi và phát động việc chuyển đổi sang sử dụng Các loại da công nghiệp dùng để bọc ghế sofa có chất lượng cũng tương đương so với các loại da thật.

Các loại da bọc ghế sofa phổ biến
Các loại da bọc ghế sofa phổ biến

Những loại da công nghiệp sử dụng rộng rãi để bọc ghế sofa


Da công nghiệp hay còn gọi là da giả không được làm từ da của các loài động vật, mà là được kết hợp nhân tạo theo nhiều quy trình sản xuất khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại da công nghiệp nhưng sử dụng để bọc ghế sofa thì thường có 3 loại chính: Da Simili, da PU và da Microfiber.

Loại da Simili


Loại da này được sản xuất từ sợi polyester dệt lại với nhau, rồi phủ lên 1-2 lớp nhựa PVC, giúp cho ghế sofa bền hơn, chắc chắn hơn và có khả năng chịu lực tốt hơn. Cuối cùng là chúng được nhuộm lại màu và tạo vân tựa như da thật. Dù công nghệ sản xuất hiện đại là vậy, nhưng các sản phẩm làm từ da này vẫn có những đặc trưng riêng như có mùi nhựa, có độ bóng nhẹ.


Ghế sofa sau khi bọc da sẽ bắt mắt hơn
Ghế sofa sau khi bọc da sẽ bắt mắt hơn

Loại da PU


Các sản phẩm da PU được sản xuất từ những mảnh vụn da, được say và ép polyester giúp tạo nên độ kết dính nhất định. Bước cuối được nhuộm màu và tạo vân da. Vì được tạo bởi các mảnh vụn da nên nó được xem là cao cấp hơn, mền mịn hơn. Do vậy trên thị trường đa số loại này sẽ được khách hàng lựa chọn khá nhiều cho những bộ ghế sofa của mình.

Loại da Microfiber


Da Microfiber là mẫu da nhân tạo được xem cao cấp nhất hiện nay. Nó có độ bền tương tự như da thật. Dựa vào sản xuất theo công nghệ dệt xuyên kim theo cấu trúc 3D của da thật. Do đó,chúng có chất lượng cực kì tốt, cao hơn so với ghế sofa da tổng hợp PU và da Simili.

Các loại da công nghiệp cao cấp
Các loại da công nghiệp cao cấp

Tham khảo các cách nhận dạng loại da công nghiệp và da thật


Như có đề cập trước đó, các loại da bọc ghế sofa sẽ có những đặc tính, tính chất khác nhau nên chúng ta sẽ có cách để phân biệt chúng một cách không quá khó khăn. Bạn có thể phân biệt thông qua các cách dưới đây:

Da thật


Da công nghiệp

Các ghế sofa hoặc sản phẩm giả da phần lớn bề mặt rất nhẵn và đều được vân, do được làm công nghiệp hàng loạt .


Các loại da công nghiệp hiện nay được sử dụng rộng rãi
Các loại da công nghiệp hiện nay được sử dụng rộng rãi

Giá thành của các loại da bọc ghế sofa


Các loại da thật là được sản xuất từ lớp da của các loại động vật như da bò, da cá sấu, da ngựa, da cừu, da trâu,... và một số động vật quý hiếm khác. Đa số các sản phẩm mà được làm từ loại da này đều có giá thành tương đối cao. Dẫn đến khai thác các loại động vật quý hiếm nhiều.

Ngược lại Các loại da công nghiệp dùng để bọc ghế sofa ngày nay có giá thành nhỏ nhưng lại dễ sản xuất.

Qua bài viết này thì bạn sẽ có thể biết được thêm nhiều thông tin về Các loại da công nghiệp dùng để bọc ghế sofa trên thị trường hiện nay. Và để có được một chiếc ghế sofa da đẹp và đảm bảo về chất lượng, bạn có thể tìm đến những đơn vị bán uy tín. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất và bán sofa da với nhiều mẫu, kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều sự lựa chọn và còn đang thắc mắc về các mẫu da bọc ghế sofa bạn có thể tham khảo thêm và liên hệ tại Casamilan.vn để có thể giải đáp thắc mắc bạn nhé!
  • The manor
  • KDT Sala
  • Imperia
  • Vinhomes
  • Van Phuc city
  • ecopark
  • D'capital
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi